Thiết kế biệt thự Nha Trang - Kiến Trúc PP

Quy trình làm việc

01. Tiếp xúc lần đầu.

Đây là quá trình tiếp xúc, tương tác đầu tiên giữa chúng tôi và khách hàng. Chúng tôi dành phần lớn thời gian để lắng nghe về những dự định, ý tưởng của người sử dụng. Và Chúng tôi dùng kiến thức chuyên môn để tư vấn những vấn đề tổng thể ban đầu. Đồng thời khách hàng cũng cung cấp cho chúng tôi các tư liệu về khu đất cần thiết kế. Cuối buổi gặp khách hàng sẽ xác nhận đề nghị chúng tôi tiến hành phương án thiết kế.

02. Nghiên cứu và lên ý tưởng thiết kế.

Phương án thiết kế của chúng tôi bắt nguồn từ các nghiên cứu, thử nghiệm, sáng tạo các ý tưởng và tập trung duy nhất và quá trình thực thi. Chúng tôi tin rằng việc tạo ra những không gian đáng nhớ và hòa hợp với quá trình sử dụng thực tế là một quá trình tư duy nghiên cứu thiết kế 1 cách nghiêm túc.

Bối cảnh của dự án là 1 điều quan trọng trong quá trình thiết kế của chúng tôi. Chúng tôi tìm hiều và quan sát bao cảnh rộng lớn xung quanh mỗi dự án để tìm kiếm nguồn cảm hứng và các góc nhìn sâu sắc. Trong tâm trí chúng tôi điều quan trọng nhất là đặt trải nghiệm của người sử dụng lên hàng đầu.

Từ ý tưởng ảnh hưởng đến sự tập trung và tính khả thi, giá trị cao được đặt trên sự nghiên cứu liên tục và khám phá trong quá trình thiết kế.

Sự tôn trọng bản sắc văn hóa vùng miền, cũng như sử dụng các vật liệu thiết kế đặc trưng của địa phương cũng là 1 điều chúng tôi tập trung nghiên cứu.

03. Họp và thảo luận phương án thiết kế

Chúng tôi trình bày phương án và cùng khách hàng thảo luận về phương án thiết kế.

Đây cũng là giai đoạn quan trọng để khách hàng và chúng tôi tìm tiếng nói chung. Cùng nhau thống nhất về ý tưởng và quan điểm thiết kế.

04. Hai bên ký hợp đồng thiết kế

Giải thích rõ các hạng mục của hồ sơ thiết kế cho khách hàng.

+ Hồ sơ thiết kế kiến trúc – Architecture

+ Hồ sơ thiết kế kết cấu – Structure

+ Hồ sơ thiết kế điện nước – M&E

+ Hồ sơ thiết kế nội thất – Interior

Thống nhất các điều khoản hợp đồng và 2 bên cùng tiến hành ký hợp đồng thiết kế.

05. Bàn giao hồ sơ thiết kế

Giải thích cho khách hàng cùng đơn vị phụ trách thi công về các hạng mục, bản vẽ thiết kế và sự phối hợp các bản vẽ trên thực tế thi công

Đề nghị trong suốt quá trình thi công, đơn vị thi công tuân thủ theo bản vẽ thiết kế và có bất cứ sự khác biệt nào giữa bản vẽ, và thực tế đều phải báo cùng chúng tôi để xử lý.

Bàn giao bản vẽ cho khách hàng và ký nghiệm thu quá trình thiết kế.