Thiết kế biệt thự Tuy Hòa Phú Yên - Kiến Trúc PP
Kiến trúc PP

Tư vấn Thiết kế biệt thự Đà Lạt uy tín và chuyên nghiệp

Thiết kế biệt thự Đà Lạt – Mang hơi thở hiện đại vào tổ ấm của bạn

Nói không ngoa khi Đà Lạt được ví như Paris thu nhỏ, khi bất kì ai đặt chân đến vùng đất này đều gợi cho người ta nhiều kỉ niệm tình yêu đôi lứa. Đà lạt có sức hút mãnh liệt khó có thể diễn tả bằng lời cũng chính vì thế nhiều nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ mượn hình ảnh của thành phố sương mù để diễn tả cảm xúc, nhớ nhung muốn ôm trọn cả nơi đây và chính tiềm thức và suy nghĩ mỗi khi nhắc về.

Đà Lạt luôn thế, không đến không đi vẫn ở yên đấy nhưng lại để lại cho biết bao dấu chân từng đặt đến nơi đây sự da diết khó tả. Đà lạt nổi tiếng với đặc sản, cảnh đẹp, văn hóa, con người, nhưng đối với những nhà kiến trúc sư họ lại thấy Đà lạt đẹp bởi chính kiến trúc rất Pháp, đơn giản vì người Pháp đến đây khá lâu cũng như xây dựng nền móng phong cách thiết kế biệt thự Đà Lạt – Pháp, không thể lẫn vào đâu được.

Một số dự án thực tế thiết kế biệt thự tại Đà Lạt của Văn phòng Kiến Trúc PP và Cộng Sự

Thiết kế biệt thự Đà Lạt

 • Dự án thiết kế biệt thự Mrs Dung Villa – Da Lat
 • 8A Yết Kiêu, Phường 5, Đà Lạt – Lâm Đồng Năm hoàn thành: 2021
 • Diện tích khu đất : 256 m2 – Số tầng : 03 Tổng diện tích xây dựng tầng trệt : 140 m2 Tổng diện tích xây dựng: 320 m2
 • Xem chi tiết dự án tại đây

 • Dự án thiết kế biệt thự Mr An Villa
 • Xem chi tiết công trình tại đây

 • Dự án Mui Diem Resort
 • Xem chi tiết dự án tại đây

Thiết kế biệt thự Đà Lạt - Kiến Trúc PP

 • Dự án Mrs Y Villa Đà lạt
 • Xem chi tiết dự án tại đây

 • Dự án Mrs Thuy Apartment
 • Xem chi tiết dự án tại đây

 • Dự án Mr Ngoc Villa
 • Xem chi tiết dự án tại đây

 • Dự án Mrs Thuy Villa
 • Xem chi tiết dự án tại đây

Di sản kiến trúc Pháp nền móng thiết kế biệt thự độc đáo tại Đà Lạt

Đà Lạt là thành phố may mắn sở hữu nhiều di sản kiến trúc giá trị, ví dụ như bảo tàng lưu trữ kiến trúc thuộc địa thế kỷ XX…. Từ một đô thị nghỉ dưỡng do người Pháp xây dựng, qua hơn một thế kỷ, Đà Lạt ngày nay đã trở thành một thành phố du lịch nổi tiếng với hơn 200 ngàn dân, trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng và vùng Tây Nguyên.

Lịch sử phát triển quy hoạch đô thị Đà Lạt nửa đầu thế kỷ XX dường như gắn liền với sự phát triển nghệ thuật quy hoạch đương đại của thế giới. Từ chương trình xây dựng của Toàn quyền Paul Doumer, đồ án tổng quát áp dụng phương pháp quy hoạch phân khu chức năng của thị trưởng đầu tiên Paul Champoudry, đến những bản quy hoạch của các kiến trúc sư Hébrard năm 1923, Pineau năm 1933, Mondet năm 1940 và Lagisquet năm 1943.

Đà Lạt luôn hiện lên như một thành phố nghỉ dưỡng miền núi kiểu mẫu với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tuy chứa đựng những quan điểm đôi khi khác biệt, nhưng các đồ án quy hoạch thành phố luôn mang tính kế thừa lẫn nhau và được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế từng thời kỳ. Với sự nhất quán trong việc thực thi ý tưởng xây dựng một thành phố cảnh quan, các kiến trúc sư người Pháp đã tạo nên những đặc điểm nổi trội của kiến trúc đô thị Đà Lạt – như quy hoạch đô thị theo bố cục tự do, hạn chế can thiệp vào địa hình, các con phố uốn lượn theo đồi núi và thung lũng, những phân khu chức năng bố trí linh hoạt… – ít có thể thấy ở những thành phố khác của Việt Nam.

Với lịch sử hơn 100 năm, Đà Lạt tuy không phải một thành phố cổ kính nhưng cũng đã xây dựng được cho mình không ít những công trình kiến trúc độc đáo, đa dạng về thể loại và phong phú về phong cách, đặc biệt là những công trình thiết kế biệt thự đồi Đà Lạt luôn có điểm nhấn mỗi khi nhìn vào. Những công trình kiến trúc xuất hiện dưới thời thuộc địa đều có cơ sở thiết kế phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương và điều kiện sinh hoạt của cư dân.

Tuy Đà Lạt mang dấu ấn của các nhà kiến trúc người Pháp, nhưng những kiến trúc sư này khi sáng tác, thiết kế các công trình biệt thự, villa cũng đã chịu ảnh hưởng của đặc điểm thiên nhiên, đặc biệt là những điều kiện về khí hậu, thời tiết và cảnh quan môi trường nơi đây. Trải qua một thời gian dài xây dựng thành phố, phong cách kiến trúc của các công trình đã có nhiều thay đổi, từ phong cách kiến trúc thuộc địa tiền kỳ đơn giản, đến phong cách Tân cổ điển, phong cách kiến trúc địa phương Pháp, và phong cách kiến trúc hiện đại.

Bên cạnh các công trình kiến trúc Pháp, thiết kế kiến trúc Đà Lạt, Lâm Đồng còn trở nên đa dạng hơn nhờ những ngôi chùa, thiền viện mang đậm nét Á Đông, những công trình mang nét kiến trúc của cư dân bản địa và những công trình do các kiến trúc sư Việt Nam thiết kế. Dù chịu ảnh hưởng bởi nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, nhưng hầu hết các công trình nổi tiếng của Đà Lạt đều hòa hợp với thiên nhiên, tạo nên những nét chấm phá trong bức tranh cảnh quan thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng này.

Tuy vậy, sau một thời gian dài phát triển thiếu quy hoạch và buông lỏng quản lý, kiến trúc đặc sắc của Đà Lạt đã chịu nhiều biến dạng. Những ngôi nhà xây cất trái phép, không phù hợp với quy hoạch, những công trình quy mô lớn phá vỡ cảnh quan, những ngôi nhà ống, nhà hộp xuất hiện dày đặc ở khu vực trung tâm, những khu rừng nội ô bị tàn phá… tất cả đã khiến bộ mặt kiến trúc của thành phố trở nên nhem nhuốc. Không ít những công trình kiến trúc giá trị chịu sự tàn phá của thời gian mà không có được sự bảo tồn chu đáo, nhiều ngôi biệt thự cổ bị bỏ hoang hoặc biến thành chung cư, nhà trọ. Năm 2010, chính quyền tỉnh Lâm Ðồng thông báo quyết định mời một nhóm kiến trúc sư thuộc Viện Thiết kế quy hoạch đô thị Paris và một công ty thiết kế quy hoạch khác của Pháp thực hiện quy hoạch lại Ðà Lạt.

6 Công trình kiến trúc đặc thù chỉ Đà Lạt mới có

Công trình kiến trúc công cộng

Từ khi ra đời, Đà Lạt đã sớm trở thành một thành phố du lịch danh tiếng và cũng từng có những khoảng thời gian giữ vai trò hành chính quan trọng. Vì thế, trong thành phố ngày nay có thể thấy không ít những công trình công cộng và công sở mang kiến trúc giá trị, phần nhiều được xây dựng dưới thời thuộc địa. Trong số đó, nổi bật hơn cả là các công trình: ga Đà Lạt, Xí nghiệp Bản đồ Đà Lạt, Viện Sinh học Tây Nguyên và chợ Đà Lạt. Một điểm khác biệt với những thành phố khác, nhiều cơ quan hành chính của Đà Lạt cũng như tỉnh Lâm Đồng được đặt trong các ngôi biệt thự Pháp xinh đẹp, vốn xuất hiện rất nhiều trong khắp thành phố.

Kiến trúc tôn giáo

Đà Lạt vốn là một thành phố đa dạng về tôn giáo với sự hiện diện của hầu hết những tôn giáo lớn ở Việt Nam. Dù tuổi đời chỉ hơn một thế kỷ, nhưng Đà Lạt đã xây dựng được cho mình hàng trăm ngôi chùa, thiền viện, nhà thờ và tu viện nằm rải rác khắp thành phố.Nhìn chung, kiến trúc các cơ sở tôn giáo tại Đà Lạt không có sự khác biệt lớn so với những vùng miền khác. Tuy vậy các công trình ở đây vẫn có được nét riêng thông qua việc tổ chức không gian kiến trúc và sự phối trí hài hòa giữa thiên nhiên với công trình nhân tạo.

Kiến trúc trường học

Khối nhà hành chính của trường Cao đẳng Sư phạm, một công trình hình thức tân cổ điển Pháp.

Trường Dân tộc Nội trú, trước kia là trường nữ tu Couvent des Oiseaux, được xây dựng năm 1934.

Từ thời Pháp thuộc cũng như dưới thời Việt Nam Cộng hòa, thành phố Đà Lạt luôn được định hướng không chỉ trở thành một đô thị nghỉ dưỡng mà còn là một trung tâm giáo dục quan trọng. Các kiến trúc sư người Pháp cũng như người Việt đã xây dựng ở đây không ít những ngôi trường mang kiến trúc đặc sắc và giá trị.

Kiến trúc khách sạn

Khách sạn Dalat Palace, xây dựng năm 1916 và khánh thành năm 1922, một trong những công trình kiến trúc quy mô đầu tiên của Đà Lạt.

Nhà hàng Thủy Tạ bên bờ hồ Xuân Hương

Khách sạn đầu tiên của Đà Lạt được xây dựng vào năm 1907, khi đó chỉ là một ngôi nhà gỗ đơn giản mang tên Sala, về sau đổi thành Hôtel du Lac, tức Khách sạn bên hồ, khi hồ Xuân Hương được tạo lập vào năm 1919.

Dành cho bạn: Kiến trúc PP – Tư vấn thiết kế biệt thự khách sạn Đà Lạt chuyên nghiệp, chất lượng gọi 0907 800 098 để được tư vấn

Kiến trúc dinh thự

Dinh I, Dinh II và Dinh III, ba dinh thự lớn xây dựng trong khoảng thập niên 1920 và 1930, ngày nay đều là những công trình nổi tiếng của thành phố.

Trong những công trình kiến trúc với phong cách thiết kế dinh thự tại Đà Lạt rất đặc trưng, có ba dinh thự lớn nằm trên ba ngọn đồi phía nam thành phố, được xây dựng trong khoảng thập niên 1920 và 1930, vốn dành cho những nhân vật đặc biệt quyền lực hoặc giàu có. Mỗi dinh thự là một quần thể kiến trúc với tòa nhà chính đồ sộ, ngự trị trên điểm cao nhất, khuôn viên rộng lớn bao trùm cả ngọn đồi cùng với những vườn hoa, bồn nước, lối đi dạo.

Kiến trúc biệt thự

Bên cạnh các công trình kiến trúc lớn, hệ thống biệt thự ở Đà Lạt cũng góp phần quan trọng trong việc làm phong phú cảnh quan kiến trúc và tạo nên một trong những nét đặc trưng hấp dẫn của thành phố. Các ngôi biệt thự ở đây được dựng lên với những kiểu dáng vô cùng đa dạng, nhưng tổng thể vẫn giữ được tính thống nhất và hài hòa với thiên nhiên.

Những ngôi biệt thự xây dựng từ năm 1940 trở về trước hầu hết đều do người Pháp thiết kế. Từ sau năm 1940, cùng với các kiến trúc sư người Pháp, một số kiến trúc sư người Việt được đào tạo ở Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương cũng tham gia thiết kế xây dựng nhiều công trình.

Để bảo vệ cảnh quan thành phố, các kiến trúc sư người Pháp đã đưa ra những nguyên tắc chung cho việc thiết kế và xây dựng biệt thự. Các ngôi biệt thự được xây dựng bám theo dạng địa hình, nằm trên những đường đồng mức, có khuôn viên cây xanh, có tầm nhìn đẹp và không được quá gần nhau.

Để tránh phá vỡ cảnh quan, số tầng của biệt thự được quy định không quá ba tầng, kể cả tầng trệt. Trong các đồ án quy hoạch thành phố trước đây, những khu đất phân lô dành cho biệt thự luôn được quy định rõ. Tất cả các công trình xây dựng đều phải do kiến trúc sư thiết kế và chịu trách nhiệm về thẩm mỹ. Mọi dự án xây dựng đều phải trải qua sự xét duyệt của phòng quy hoạch đô thị thuộc Sở Công chánh.

Những tòa biệt thự có diện tích phân lô hơn 1.500 mét vuông dành cho tầng lớp thượng lưu ngày nay có thể tìm thấy trên các con đường Trần Hưng Đạo, Lê Hồng Phong, Lê Lai hay Nguyễn Du. Hầu hết các biệt thự này nằm xa trục đường chính và được bố trí cách nhau từ vài chục tới vài trăm mét.

Những biệt thự hạng trung bình có diện tích phân lô nhỏ hơn 1.000 mét vuông và các ngôi nhà biệt lập có sân vườn được dành cho tầng lớp trung lưu và công chức, phổ biến tại trung tâm thành phố, trên các con đường như Hai Bà Trưng, Hoàng Diệu, Trần Bình Trọng, Yết Kiêu hay Bùi Thị Xuân.

Những mẫu công trình thiết kế biệt thự Đà lạt được ưa chuộng nhất 2021

Kiến trúc PP và Cộng sự đã và đang là công ty tư vấn thiết kế biệt thự Đà Lạt uy tín, chất lượng với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế dinh thự, biệt thự tại Đà Lạt chúng tôi cam kết mang đến những ý tưởng thiết kế mang đặc thù của Đà Lạt nhưng luôn có sự đổi mới và hiện đại trong mỗi dự án. Quý khách có thể liên hệ  0907 800 098 hoặc truy cập link: https://kientrucpp.vn/thiet-ke-biet-thu-da-lat

Phân loại biệt thự đà lạt đưa ra lựa chọn theo sở thích của bạn

 • Biệt thự hiện đại
 • Biệt thự tân cổ điển châu Âu
 • Biệt thự đơn lập
 • Biệt thự song lập
 • Biệt thự mini
 • Biệt thự vườn
 • Biệt thự nghỉ dưỡng
 • Biệt thự du lịch
 • Biệt thự đồi

Tìm đơn vị tư vấn thiết kế biệt thự Đà Lạt uy tín, chuyên nghiệp ở đâu?

Việc tìm được công ty thiết kế kiến trúc tại Lâm Đồng Đà Lạt không khó, chỉ cần lên Google gõ cụm từ khóa “thiết kế biệt thự đà lạt” sẽ có rất nhiều kết quả, việc cần làm là tìm được đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và chuyên nghiệp, tư vấn giúp bạn những ưu, nhược điểm của dự án biệt thự mơ ước của mình.

Kiến trúc PP & Công Sự được nhiều khách hàng tại Đà Lạt, Nha Trang, Ninh Thuận biết đến với cách làm việc chuyên nghiệp từ giai đoạn tiếp nhận nhu cầu, tư vấn, báo giá, lên kế hoạch triển khai, dự toán, nghiệm thu đều được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm thiết kế, lên phối cảnh, bản vẽ chi tiết … Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi trọn niềm tin tại Kiến Trúc PP, chúng tôi mang đến sự hoàn hảo và kiến tạo sự khác biệt trong mỗi công trình.